Báo cáo của Facebook Gaming: 60% game thủ cảm thấy hối hận khi bỏ tiền vào trò chơi

Ngành game là ngành công nghiệp có tốc độ phát triển cực kỳ nhanh và biến đổi cực cao. Mỗi một xu hướng, phong cách hay triết lý làm game mới được cộng đồng đón nhận đều có khả năng bị đào thải ngay lập tức bởi những cái mới. Mới đây Facebook gaming đã có công bố báo cáo về sự thay đổi chóng mặt, mạnh mẽ của thị trường game năm qua, giúp các nhà làm game chuyên nghiệp cũng như cộng đồng người chơi có cái nhìn sâu sắc hơn về thị trường tiềm năng này. 

Những ví dụ thực tế có thể kể tới các dòng game lớn như Battle Royale hay Auto Chess, các cơ chế dịch vụ của Loot Box, Microtransaction… Vốn dựa trên sự chuyển mình nhanh chóng của nhu cầu thị trường, Facebook Gaming chỉ ra rằng ở thời điểm hiện tại, bất cứ ai cũng có thể tự gọi mình là game thủ. Trong đó 86% người dùng internet đều đã và đang chơi game trên bất kỳ thiết bị nào: smartphone, PC, Tablet… 80% số người cho rằng mình không thích chơi game nhưng vẫn có thói quen trải nghiệm game trên thiết bị điện thoại di động. 

Điều này hoàn toàn cũng dễ hiểu, bởi game mobile luôn có sức hấp dẫn đối với cộng đồng, dù là với mục đích nào, kiếm tiền hoặc giải trí. Song song với đó, các thể loại game mới ngày ngày được update và bổ sung, bao gồm cả hyper-casual và hardcore. 

Tuy nhiên phần gây chú nhất trong báo cáo đó chính là việc bỏ tiền vào game khi chơi. Theo đó, có đến 61% các game thủ cảm thấy hối hận khi chi tiền vì thứ mình nhận lại được không tương xứng với số tiền. Chưa kể, 80% người chơi cho hay sẽ không chấp nhận thanh toán cho lần kế tiếp.

Không chỉ trên thiết bị mobile mà cả Console cũng đối mặt với tình trạng 84% người chơi phàn nàn về việc bản thân họ không nhận được giá trị xứng đáng khi mua DLC (Downloadable content), trực tiếp đánh thẳng lời cảnh báo vào các mô hình quảng cáo đổi thưởng lượt xem. 

Cũng theo Facebook Gaming thì có đến 57% các nhà phát hành game tin rằng mô hình quảng cáo in-game sẽ giúp người chơi gắn kết hơn trong quá trình trải nghiệm. Nhưng thực tế đã chứng minh, chìa khóa cho sự thành công trên thế giới ảo vẫn là cộng đồng người chơi, cộng đồng quyết định tất cả.