Các nhà phát hành dòng game kiếm hiệp tại Việt Nam: thay đổi để chiều lòng game thủ

Không cần phải nhắc lại thì hiển nhiên ai cũng hiểu thời kỳ vàng son của làng game việt chính là lúc những tựa game kiếm hiệp lấy bối cảnh phương Đông xâm nhập vào trong nước. Cụ thể là MMORPG đến từ Trung Quốc, tựa game đã chiếm được cảm tình của vô số người chơi từ lúc mới vào thị trường. 

Một trong những lý do khiến các tựa game này trở nên phổ biến tại thị trường Việt Nam chính là nhờ sự quen thuộc, gần gũi với đa phần người chơi tại nước chúng ta. Hơn nữa, còn phải kể đến phong trào chơi game của người Việt lúc đó, tạo ra hiệu ứng đám đông kéo theo, từ đó những cộng đồng người chơi vô cùng đông đảo cũng theo đó mọc lên khắp nơi. 

Giờ đây, người chơi Việt Nam có vô số lựa chọn để chơi: từ game nhập vai cổ điển, casual, thể thao, bắn súng, MOBA, và mới đây là game thẻ tướng trên nền tảng di động hoặc đa nền với nội dung tương tự. 

Bên cạnh đó, dòng game kiếm hiệp đến từ Trung Quốc vẫn luôn nhận được sự ủng hộ và tin tưởng nhất định từ người chơi. Bằng chứng là những Đao Kiếm 2, Tiếu Ngạo Giang Hồ hay các tựa game ra mắt trước đó vẫn luôn thu hút nhiều người. Hơn nữa, các dòng game này còn dễ dàng thu hút người chơi nữ bởi cách xây dựng hình tượng nhân vật trong game phù hợp với thị hiếu. 

Chính bản thân các dòng game này cũng thể hiện sự thức thời với những thay đổi đáp ứng tất cả nhu cầu dần chuyển dịch của cộng đồng game thủ Việt. 

Sự chuyển dịch từ đồ họa đến lối chơi

Các tựa game 3D có lợi thế hơn hẳn các dòng game 2D bởi hình ảnh được thiết kế quá chi tiết, màu sắc bắt mắt, chân thực, hấp dẫn người chơi ngay từ đầu. Sau khoảng thời gian khủng hoảng bởi các webgame 2D thì cộng đồng game thủ nước nhà cũng được đền đáp bằng các tựa game chất lượng hơn, thú vị hơn và hấp dẫn hơn rất nhiều. 

Sau khoảng thời gian game Việt chìm đắm trong những webgame 2D, đã tới lúc game thủ Việt lên tiếng. Bằng chứng là rất nhiều sản phẩm có chất lượng trung bình đã bị game thủ nước nhà tẩy chay không thương tiếc. Thị trường game online Việt Nam đã có nhiều thay đổi, đặc biệt là khi tham gia những tựa game nước ngoài đã không còn khó như xưa.