Chuyện bi hài Sea Games 30: tuyển Mobile Legends: Bang Bang Việt Nam thua đau vì wifi 2 vạch

Ngay trong trận thi đấu đầu tiên ngày 05/12 giữa tuyển Việt Nam và Malaysia, sự cố đường truyền mạng đã xảy ra trong lúc các vận động viên đang thi đấu. Tuy nhiên, phía BTC không hề có phương án khắc phục hợp lý. Theo luật, các đội sẽ sử dụng điện thoại iphone 8 Plus kết nối sẵn wi-fi tại khu vực thi đấu. Vấn đề kĩ thuật xảy ra khi đường truyền mạng của đội Malaysia ổn định trong khi bên phía tuyển Việt Nam sóng wifi chỉ hiện có 2 vạch, giật lag khá nghiêm trọng. Trọng tài đã hoãn trận đấu gần 30 phút để khắc phục lỗi.

Đây rõ ràng là một bất cập đến từ BTC Sea Games 30. Bởi thông thường ở các giải đấu eSport trên điện thoại, BTC sẽ phải lắp một loại dây tương tự cáp quang cho máy tính, nhưng có thể cắm vào điện thoại, LAN-to-phone. Bởi việc thi đấu bằng mạng wifi rất dễ xảy ra trục trặc, như đội tuyển Việt Nam đã gặp phải. Theo anh Dương Vi Khoa – trưởng đoàn eSpport Việt Nam, thì đoàn đã chủ động đề nghị mua bổ sung loại dây này trên adapter để trang bị cho các VĐV, nhưng BTC lại bác bỏ ý kiến và chọn phương án khởi động lại thiết bị mạng.

Sự cố bất ngờ trên đã ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý thi đấu của các VĐV bên phía Việt Nam, mặc dù trước đó các tuyển thủ của chúng ta vô cùng tự tin và thoải mái. Một số game thủ tỏ ra “thấp thỏm” lo âu khi phải thi đấu trong trạng thái chập chờn như vậy. Mặc dù vậy, đội tuyển cũng đã cố gắng thi đấu, giữ vững phong độ và gỡ hòa 1-1. 

Hết ngày thì đấu 5/12, đội eSport Việt Nam đã thi đấu ở bộ môn Mobile Legends: Bang Bang tổng cộng 4 trận, giành được 5 điểm, trong đó thắng Campuchia 2-0, hòa 1-1 trước Malaysia, Myanmar và Singapore.