CS:GO ESL Pro League Season 11 chuyển sang thi đấu online mùa dịch

Trước những tác động tiêu cực dịch bệnh Covid-19 với tốc độ lây lan chóng mặt ở châu Âu và trên thế giới, ảnh trưởng trực tiếp đến nhiều ngành nghề trong xã hội. Esport cũng không ngoại lệ.

Các fan của bộ môn CS:GO chắc vẫn còn chưa quên hình ảnh trống vắng tại Spodek Arena cách đây ít ngày, vốn là địa điểm diễn ra IEM Katowice 2020 – một trong những giải đấu truyền thống và danh giá nhất của game này. Vì thế để đảm bảo an toàn cho người hâm mộ khi tham dự các trận đấu và cũng cho chính game thủ, tất cả mọi người có mặt tại sân thi đấu thì ESL đã chính thức đưa ra thông báo thay đổi thể thức vòng bảng ESL Pro League Season 11 chuyển sang online và vòng Final dự kiến sẽ chọn một địa điểm tại châu Âu thay thế cho Denver (Mỹ) như kế hoạch đã đề ra. 

Trước đó, danh sách các giải đấu hay sự kiện LAN đều bị ảnh hưởng trực tiếp, khi thì Overwatch League tuyên bố hủy bỏ mọi trận đấu trong tháng 3 và tháng 4, hay hội chợ giải trí điện tử lớn nhất năm E3 2020 cũng không diễn ra, nên hoàn toàn có thể hiểu quyết định của ESL. Thậm chí thông báo của BTC giải đấu này được đưa ra ít giờ khi Malta – quốc đảo diễn ra giải đấu đã đưa 4 quốc gia vào danh sách hạn chế nhập cảnh: Đức, Pháp, Thụy Sĩ, Tây Ban Nha như một hành động quyết liệt nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus Corona. 

Trên trang chủ, ESL giải thích rằng việc các quốc gia châu Âu bị hạn chế di chuyển cũng đã ảnh hưởng rất lớn đến việc di chuyển trang thiết bị và đội ngũ nhân viên nên nhiều team cũng đã không thể có mặt đúng như kế hoạch. Ở thời điểm hiện tại, thi đấu online là giải pháp tốt nhất và an toàn nhất.