Điểm lại hành trình phát triển của Game Mobile từ trước đến nay – P2

Có thể nói sự phát triển của game online trên nền tảng mobile đồng nghĩa với sự tiến bộ công nghệ sản xuất điện thoại, nhất là kể từ khi của tượng đài iphone ra đời vào năm 2007. 

Năm 2009 dường như là năm của chiếc điện thoại đến từ hãng Apple lừng danh cũng như một năm đầy sôi động của làng game online. Hầu hết người chơi bị cuốn vào các trò chơi trực tuyến trên điện thoại. Angry birds trở thành  game di động được yêu thích nhất trên thế giới, thậm chí còn được dựng thành phim chiếu trên màn ảnh rộng. 

Năm 2014 cái tên Nguyễn Hà Đông đến từ Việt Nam gần như phủ sóng toàn thế giới với trò chơi gây bão Flappy Bird. Thực tế, đồ họa game khá đơn giản, nhân vật đơn điệu, lối chơi khá đơn giản, chỉ cần nhấp vào màn hình nhằm điều khiển một con chim nhỏ bay qua các cột mà không chạm vào các chướng ngại vật. Flappy Bird ra mắt vào tháng 5 năm 2013 nhưng đến tận đầu năm 2014 mới thật sự nổi danh, trở thành game miễn phí được tải xuống nhiều nhất trên App Store của nền tảng iOS iPhone. 

Đến năm 2016, dòng game Super Mario Run huyền thoại được Nintendo phát hành, trở thành trò chơi phổ biến nhất lúc này. Hòa theo xu hướng, nhiều hãng cũng nhanh chóng chuyển thẻ một số trò chơi từ các thiết bị game nổi tiếng như Apollo Justice, Bully, Rome: Total War và không thể không nhắc đến Pokemon Go – trò chơi thực sự được lòng những người trẻ trên khắp thế giới.

Bước sang năm 2017, chất lượng nhiều game đã được chăm chút đầu tư hơn rất nhiều. Có thể kể đến phiên bản di động cho PUBG, PES và cả phiên bản Titanfall Assault. Hơn nữa, các thể loại game cũng trở nên đa dạng hơn rất nhiều, từ game bắn súng, hành động cho đến các game chiến thuật, game mô phỏng như Fire Badge Heroes, Animal Crossing Pocket Camp. 

Trong các năm 2018, 2019 là thời gian hoàn chỉnh của rất nhiều các trò chơi khác nhau, rất nhiều công ty phát triển và đầu tư vô cùng nghiêm túc trong mảng này. Có thể thấy trò chơi giải đố trực quan ‘The Room” hay tựa game chiến thuật “Command & Conquer” hay các phiên bản game nhập vai chiến đấu kiếm hiệp đang nhận được lượng người chơi vô cùng lớn hiện tại.