Kỳ tích khó tin: Team Flash (Việt Nam) vô địch giải Liên Quân Mobile Thế Giới 2019

5 thành viên Pro.E, Elly, Gấu, Xuân Bách, ADC đã viết nên lịch sử cho nền thể thao điện tử còn non trẻ ở Việt Nam khi đánh bại đối thủ sừng sỏ Mad Team của Đài Bắc Trung Hoa tại giải đấu Arena Of Valor World Cup. Chiến thắng tại giải đấu danh giá quy mô thế giới vừa diễn ra tại Đà Nẵng đã mang về cho các thành viên số tiền thưởng lên đến gần 5 tỉ đồng.

Đây là chức vô địch đầu tiên của Việt Nam nói chung và team Flash nói riêng. Đáng tự hào hơn nữa khi đối thủ của Việt Nam chính là quán quân của giải đấu Liên quân AIC trước đó ở Bangkok năm 2018. Team Flash đã giành chiến thắng nghẹt thở 4-3 chung cuộc trước Mad Team.

Trận đấu diễn ra cực kỳ căng thẳng khi đây là trận chung kết, hai bên không ai chịu nhường ai, tỉ số bám đuổi liên tục cho đến khi 3-3, cuối cùng chiến thắng đã gọi tên các thành viên tuyển Việt Nam.

Một tin mừng đáng chú ý đó là trong khuôn khổ các môn thi đấu tại Seagames 30 được tổ chức cuối năm nay, E-sports lần đầu tiên được đưa vào thi đấu tranh huy chương. Một tin vui cho Team Flash và cho đoàn thể thao Việt Nam sau thành tích đáng tự hào vừa giành được trên đấu trường thế giới.

Mặc dù còn khá mới mẻ và còn nhận nhiều ý kiến tiêu cực từ người dân, tuy nhiên E-sport đang ngày càng chứng tỏ rằng Thể thao điện tử chính là xu hướng và sẽ còn phát triển hơn nữa trong tương lai. Thậm chí Garena và Tencent vừa công bố những số liệu khiến nhiều người phải mắt tròn mắt dẹt. Cụ thể, có đến 850.000 người xem livestream trận chung kết vừa rồi, đây là con số cao nhất cho một sự kiện E-sport tại Việt Nam từ trước đến nay.

Trong suốt cả giải đấu, 8 ngày lên sóng thì con số này đã đạt đến 74 triệu lượt xem.