Liên Minh Huyền Thoại và những thay đổi đáng chú ý nhất trong phiên bản 9.18

Dự kiến vào ngày 11 tháng 9 sắp tới đây sẽ có nhiều thay đổi cực kỳ ý nghĩa và hữu ích cho cộng đồng người chơi bộ môn Liên minh huyền thoại. Phiên bản 9.18 sẽ là phiên bản cuối cùng trước khi đến với 

Phiên bản 9.18 sẽ là phiên bản cuối cùng trước khi đến với phiên bản được sử dụng chính thức được ra mắt. Đồng nghĩa với đó mọi thay đổi trong phiên bản này đều được cân nhắc kĩ lưỡng cũng như các meta trong game. Dù chỉ là một phiên bản nhỏ song những thay đổi lại hết sức quan trọng, rất đáng được mong chờ. 

Giảm sức mạnh của Akali

Akali tiếp tục là nạn nhân của phiên bản này, với sức mạnh giảm đi đáng kể. Tuy nhiên, khác với mọi khi chúng ta không thể chắc chắn liệu rằng những thay đổi của Akali thử nghiệm trên máy chủ PBE có thành sự thật hay không bởi một nhân viên của Riot. mặc dù vậy đây cũng là thay đổi được đánh giá là có tiềm năng nhất. 

Chiêu cuối của Akali dường như sẽ có thời gian chiêu hồi lớn hơn, sát thương bị giảm và không còn khả năng gây choáng. Akali sẽ yếu hơn nhiều và đối thủ lớn nhất Sylas sẽ có khả năng chống trả nhiều hơn, tăng tính cạnh tranh hơn.

Giảm sức mạnh của Kai’sa

Cũng như Akali, Kai’sa cần một số nerf để cân bằng. Là một trong những vị tướng mạnh nhất liên minh huyền thoại và cô ấy cũng chiếm một vai trò rất lớn khi chơi meta đường dưới của các game thủ chuyên nghiệp, Kai’sa cần được giảm đi sức mạnh để cân bằng với cả game. 

Tuy nhiên thay vì giảm một thế mạnh cụ thể nào đó thì Riot lại tập trung khoét sâu vào điểm yếu của nhân vật này vào cuối game. Bơi Kai’sa có sức mạnh nhưng lại gặp nhiều khó khăn khi bị bao vây và đối phó với các tầm bắn ngắn. Tốc độ đánh cộng thêm tích tụ năng lượng sẽ bị giảm dần qua các cấp độ và tới cấp cuối cùng giảm tới 20%.