Minecraft trở thành trò chơi bán chạy nhất trong lịch sử

Microsoft đã công bố cột mốc quan trọng nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 10 của Minecraft. Minecraft là trò chơi bản quyền Microsoft ra mắt 10 năm trước đây, đã đạt mốc 176 triệu bản trên toàn thế giới và trở thành trò chơi bán chạy nhất trong lịch sử thế giới trò chơi cá độ.

Đạt mức 176 triệu bản được bán ra, Minecraft đã vươn lên dẫn trước Grand Theft Auto V với số 110 triệu bản được bán ra sau khi ra mắt người chơi vào năm 2013. game Tetris hiện là đối thủ cạnh tranh với Minecraft

Minecraft trở thành trò chơi bán chạy nhất trong lịch sử với 176 triệu bản - Ảnh 1.

Theo Windows Central, thật không dễ dàng để có thể so sánh hai tựa game Minecraft và Tetris. Kết quả ước lượng cho thấy tựa game Tetris đã được tải về với số lượt tải hơn 500 triệu lần,trong đó bao gồm rất nhiều phiên bản khác nhau và có phiên bản phải trả tiền và không mất phí. Vì vậy, Minecraft vẫn được xem như là tựa game được cá độ chạy nhất trong lịch sử.

Minecraft trở thành trò chơi bán chạy nhất trong lịch sử với 176 triệu bản - Ảnh 2.

Microsoft đã ra mắt Minecraft Earth để kỷ niệm cột mốc quan trọng này đó là một phiên bản thực tế tăng cường AR tât cả đều miễn phí trên smartphone. Minecraft Earth sẽ giúp người chơi cá độ xây dựng thế giới pixel ngay trong đời thực, thông qua camera AR của những chiếc smartphone. Bản beta thử nghiệm có thể sẽ rất  sớm được ra mắt vào mùa hè năm nay đáp ứng nhu cầu và mong muốn một giao diện mới của người chơi cá độ bắt mắt và sáng tạo hơn.