Một ngày của game thủ chuyên nghiệp tại “Thánh địa Esport”

Vốn dĩ nhiều người, nhất là các bậc phụ huynh ở châu Á có cái nhìn rất tiêu cực về việc chơi game. Trong khi đó, Esport thế giới đang ngày càng phát triển vượt bậc và trở thành xu hướng, cảm hứng cho nhiều bạn trẻ đam mê. Vì thế các trung tâm đào tạo, nuôi dưỡng tình yêu của những game thủ trẻ tuổi cũng mọc lên như nấm, với lịch trình học tập, rèn luyện khắc nghiệt không kém bất cứ môi trường nào.

Một ngày của các game thủ học viên tại các trung tâm chỉ gói gọn trong ăn, ngủ, chơi game. Nhưng cuộc sống của họ không thoải mái như bạn nghĩ. Trước mỗi giải đấu, họ phải lao vào luyện tập cật lực, thời gian có thể lên đến 12-15 tiếng mỗi ngày. Cùng khám một ngày của những vận động viên này tại “Thánh địa Esport” Hàn Quốc – nơi đặt trụ sở của Gen.G, đội tuyển Esport từng giành hàng loạt chức vô địch ở các giải đấu Liên Minh Huyền Thoại, Heroes of the Storm và PUBG mobile. GEN.G được xếp thứ 7 trong danh sách các tổ chức Esport lớn nhất thế giới. 

Tại xứ củ sâm, game thủ chuyên nghiệp được xem là một nghề nghiêm túc, thực thụ và những game thủ nổi tiếng của đất nước này có rất nhiều người hâm mộ cuồng nhiệt, không thua kém bất kỳ idol K-Pop nào. Đầu năm nay, tuyển GEN.G đã bất ngờ được rót vốn đầu tư với số tiền lên tới 46 triệu USD từ diễn viên Hollywood Will Smith để có sự chuẩn bị tốt nhất cho các giải 

Trang thiết bị ở nơi đây vô cùng hiện đại và tiện dụng, phục vụ đầy đủ mọi nhu cầu cuộc sống các game thủ. Máy chơi game được lắp tại phòng được trang bị phần cứng đời mới nhất, ổ cứng SSD và hệ thống tản nhiệt nước. Màn hình cao cấp, đèn RGB và tất nhiên không thể thiếu logo của GEN.G Esport. Tuy nhiên, hơi bất ngờ khi đội trưởng Lee Seong Jin chia sẻ, dù cấu hình máy rất mạnh nhưng GEAR (các thiết bị ngoại vi như chuột, tai nghe, bàn phím…) mới là những yếu tố quan trọng với các game thủ hơn là CPU mạnh. 

Phần lớn thời gian trong ngày của những vận động viên này là luyện tập. Cuvee cho biết: khi thức các bạn phải lao vào luyện tập cho đến trưa. Nghỉ tầm 1-2 tiếng là lại tiếp tục tập đến tối. Bữa tối được xử lý nhanh gọn, mọi người sẽ tập thêm một chút rồi mới đi ngủ.  

Mỗi một game thủ sẽ tập trung tối đa vào một game duy nhất. Để đạt trình độ thượng thừa, họ sẽ không dòm ngó, đả động gì đến môn nào khác.