Năm 2020, làng game online Việt Nam có gì đáng để chờ đợi

2019 đã đi qua, một năm mà cộng đồng game thủ game online Việt Nam không có quá nhiều sự kiện đáng chú ý. Tuy nhiên, bước vào năm đầu tiên của thập kỷ thứ hai thế kỷ 21, thì người chơi hoàn toàn có thể kỳ vọng những làn gió mới thổi hồn vào làng game việt. 

Các siêu phẩm game nhập vai trên máy tính

Đã khá lâu rồi, khoảng 15 năm về trước là khoảng thời gian mà các siêu phẩm game nhập vai trên PC làm mưa làm gió thị trường game Việt Nam. Những cái tên như Võ lâm truyền kỳ, Kiếm thế, Mu Online gắn với tuổi thơ của biết bao người, nhất là thế hệ 8x-9x. Trong năm 2019, dòng game online nhập vai khá im ắng, không hề có siêu phẩm nào trình làng. Tuy nhiên, mọi chuyện có thể thay đổi khi bước sang năm 2020. Không thể phủ nhận, các game nhập vai kiếm hiệp hoặc tiên hiệp Trung Quốc chưa từng hết chỗ đứng trong lòng người hâm mộ. 

Game thay thế cho hệ thống nhân phẩm và LMHT

Liên minh huyền thoại dường như không có đối thủ trong cộng đồng game thủ việt, trong bối cảnh PUBG vẫn đang cố len lỏi tìm kiếm người chơi, trong khi DOTA 2 thì không mấy ai để ý. 

Năm 2020 người hâm mộ đang chờ đợi một tựa game đủ sức phá vỡ thế độc tôn của LMHT, một loại game mới lại, thú vị và phù hợp với thị hiếu của người chơi đất nước hình chữ S. 

Những dự án khủng của hãng game nổi tiếng Riot Games

Nỗ lực thoát khỏi mác nhà sản xuất game, Riot games đã công bố một loạt dự án lớn của mình trong năm 2020. Sau siêu phẩm Liên minh huyền thoại tốc chiến, cho tới cơn sốt League of Runeterra và một tựa game bắn súng từ ông lớn này khiến người hâm mộ không khỏi phấn khích. 

Một khi Riot Games đã có động thái thì chắc chắn các ông lớn khác cũng không thể nào đứng ngoài cuộc. Những dự án Half Life 3 hay Blizzard, GTA 6 chắc chắn sẽ khiến 2020 trở thành năm đáng nhớ với các game thủ.