Ngày Hội Card Game 2019, sân chơi đáng nhớ dành cho các vua đấu bài

Với những người đam mê văn hóa anime/ manga đến từ Nhật Bản thì hẳn không còn xa lạ gì với những trò chơi card game – được phát triển dựa trên nội dung và hình ảnh từ bộ truyện gốc. 

Những bộ card game nổi tiếng trên toàn thế giới như Yugioh, Pokemon, Dragon Ball Super, Vanguard… đều có mức tiêu thụ vô cùng khủng khiếp. Những giải đấu hàng năm của các bộ game này đều khiến nhiều người choáng ngợp. 

Tuy nhiên tại Việt Nam thì bộ môn này chưa được đầu tư đúng mức và cộng đồng người chơi khá là rải rác. Bộ ba game nhiều người chơi hiện tại có thể kể đến 3 cái tên: Yugioh, Vanguard và Haikyu!!. Trong đó, Yugioh và Vanguard là hai game đã phát hành phiên bản tiếng Anh và phần lớn các game thủ tại Việt Nam chơi hai phiên bản tiếng Anh hoặc tiếng Nhật. Còn Haikyu!! (hay còn gọi là “Bộ cờ bóng chuyền Haikyu!!”) là trường hợp khá đặc biệt khi được dịch sang tiếng tiếng Việt. Đây cũng là trường hợp card game duy nhất có công ty Showa Brain Navi Việt Nam chịu trách nhiệm phát hành và phân phối chính thức một cách bài bản và chuyên nghiệp. 

Showa Brain Navi Việt Nam (SBNV) được biết là công ty chuyên kinh doanh các nội dung giải trí đến từ Nhật Bản, cũng là đơn vị phát cũng chính là đơn vị tổ chức sự kiện “Ngày hội card game – TCG FEST 2019” – sự kiện lớn nhất, quy tụ nhiều người và nhiều card game nhất Việt Nam cho đến thời điểm hiện tại.

Trở lại với sân chơi card game chuyên nghiệp, tại sự kiện này, ngoài Yugioh và Haikyu!! Là những game có lượng người tham quan và thi đấu giao lưu với nhau nhiều nhất thì còn có thêm sự xuất hiện của rất nhiều game mới. Cụ thể như: Pokemon TCG, Dragon Ball Super TCG, Wixoss và Battle Spirits. 

Rõ ràng, so sánh với sự nghèo nàn trong cộng đồng card game trước kia thì hiện tại những hoạt động như thế này chắc chắn sẽ nhận được nhiều sự chú ý hơn từ các đơn vị phát hành card game nổi tiếng trên thế giới như Bandai, Konami hay Takaratomy. Hy vọng trong tương lai, thị trường card game Việt Nam sẽ càng phát triển hơn nữa, bởi đây là những game có tác dụng kích thích tính suy luận logic và chiến thuật rất cao.