Những công nghệ mới trên smartphone dành riêng cho game thủ 

Chơi game trên smartphone đã trở thành thói quen khó trong đời sống giải trí của người trẻ trên khắp thế giới. Đi cùng với sự xuất hiện của những tựa game cơ bản, ngày càng có nhiều game online trên nền tảng di động có đồ họa đẹp mắt, tính năng vượt trội, đòi hỏi cấu hình cao… 

Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ điều kiện để tìm kiếm cho mình chiếc điện thoại chất lượng để “cày” game, thế nên xuất phát từ nhu cầu này đòi hỏi các nhà phát hành game hoặc các hãng công nghệ phải nhanh chóng cập nhật những tính năng mới, hỗ trợ cho công cuộc chơi game của người chơi trở nên mượt mà, trải nghiệm tuyệt vời hơn. Dưới đây là một số “đặc quyền” dành riêng cho game thủ chơi game trên smartphone. 

Tối ưu hóa dựa vào trí tuệ nhân tạo

Samsung rất nhanh chóng tăng cường tính năng game booster trên chiếc điện thoại Samsung galaxy Note 10 của mình nhằm mang đến trải nghiệm tốt nhất khi chơi game. Đặc biệt nhất là tính năng game booster được tích hợp trí tuệ nhân tạo AI, tự động tối ưu hiệu suất khi người chơi chơi game quá lâu dẫn đến tính năng trì trệ – một trong những vấn đề “đau đầu” của game thủ và nhà phát hành. Qua đó giúp game chạy mượt hơn, tối ưu hóa bộ nhớ đã sử dụng, tăng khả năng hiển thị hình ảnh cũng như thời lượng pin còn lại. 

Ghi lại màn hình trong lúc chơi game

Trước đây các vlogger, streamer thường phải dùng đến ứng dụng thứ ba để quay lại màn hình smartphone trong lúc chơi game, tuy nhiên, mọi chuyện trở nên quá đơn giản khi mới đây Galaxy Note 10 cũng đã tích hợp tính năng Screen Recorder – Trình ghi màn hình, cho phép người chơi dễ dàng ghi lại các hoạt động màn hình trên smartphone theo mong muốn. Ngoài ra tính năng này cho phép người dùng thiết lập các thông số như độ phân giải, chất lượng âm thanh, quay màn hình camera đồng thời dùng được cả camera trước cùng lúc, điều này giúp ích rất nhiều cho các game thủ chuyên nghiệp hoặc streamer. 

Tự động làm mát buồng hơi điện thoại

Hệ thống này có thiết kế mỏng nhưng hiệu quả vô cùng đáng kinh ngạc. Khi làm mát buồng hơi sẽ giúp tản nhiệt sinh ra từ các linh kiện như CPU, vi xử lý đồ họa… được sử dụng liên tục trong suốt quá trình chơi game giúp ngăn tình trạng tăng nhiệt trên điện thoại.