Những mẹo nhỏ giúp game thủ PUBG quan sát và điều khiển tốt hơn

Cơ chế điều khiển trong PUBG trên điện thoại khá khó chơi với những ai quen tính chơi trên máy tính thông qua chuột và bàn phím. Do vậy, với những ai vừa mới bắt đầu chơi game thì rất cần sự trợ giúp từ những bộ công cụ hỗ trợ chơi game trên điện thoại. 

Dưới đây tổng hợp một vài mẹo nhỏ sẽ giúp người chơi di chuyển và điều khiến các nhân vật tốt hơn trong game

Nghiêng người để ngắm bắn

Đây là một tính năng quan trọng mà các cao thủ chơi game thường hay sử dụng, đó là sẽ nghiêng người một phần ra ngoài khi đang đứng ở trong nhà sẽ giúp người chơi vừa ít bị lộ cả cơ thể khi bắn qua cover vừa khiến kẻ địch khó bắn trúng lại bạn hơn. 

Tuy nhiên tính năng này không được bật mặc định mà phải buộc các game thủ phải tự điều chỉnh. Rất đơn giản, chỉ cần vào Settings => chọn Basic và tìm đến phần Peek & Fire, và bật Enable là được. 

Điều chỉnh nút bấm

Để có thể làm quen nhanh hơn với các cơ chế điều khiển trên PUBG Mobile, nhà phát hành cho phép người chơi có thể thay đổi và điều chỉnh các nút điều khiển sao cho phù hợp nhất với các cách điều khiển của người chơi. Để làm được, hãy vào phần Settings => Control, bấm vào Customize, chỉnh lại các nút và kích cỡ sao cho phù hợp với điều khiển riêng của bản thân người chơi là được. 

Sử dụng nút bắn bên trái

Về việc sử dụng Scope trong game rất thường xuyên, dù bạn có là game thủ pro hay chỉ người mới. Nếu chỉ sử dụng nút bắn bên phải thì sẽ tốn kha khá thời gian và không đạt được hiệu quả trong thi đấu nên chỉ cần bấm nút ngắn sử dụng nút bắn bên trái cũng linh hoạt và hiệu quả hơn hẳn so với nút bên phải. 

Chỉ cần vào phần Basic ở mục Settings và mở Always On ở phần Display Left side fire là kích hoạt được nút bắn này.