Những ồn ào xoay quanh vụ “ly hôn” giá chục tỷ của Chim Sẻ Đi Nắng 

Quyết định rời Clan AoE Game TV để xây dựng sự nghiệp riêng của Chim Sẻ Đi Nắng (CSĐN) đã kéo theo vô vàn tin đồn và nghi ngờ từ cộng đồng mạng về vụ kiện lớn nhất lịch sử Esport Việt Nam cho đến thời điểm hiện tại. 

Chắc hẳn với những fan hâm mộ thể thao điện tử lâu năm thì tựa game Đế Chế (Age of Empires – AOE) đã không còn xa lạ, nhất là những cái tên như Game TV, CSĐN, BiBi, Hồng Anh… thậm chí họ còn được xem như tượng đài, huyền thoại vực dậy AOE nói riêng và esport Việt Nam phát triển như hiện tại. Nhờ những cố gắng không biết mệt mỏi mang đến những trận đánh AOE kinh điển, những khoảnh khắc vàng dành cho người hâm mộ mà AOE Việt Nam dần khẳng định vị thể của mình trên bản đồ thế giới, thậm chí còn trên cơ người hàng xóm khổng lồ Trung Quốc. 

Chim Sẻ Đi Nắng là cái tên nhận được nhiều cảm tình nhất từ khán giả, anh chàng đến từ Hà Nội được xem là thần đồng có một không hai trong lịch sử AOE Việt Nam, mang về vô vàn vinh quang cho đội nhà, dù là những trận đại chiến với các đối thủ mạnh trên thế giới, từ Solo Shang, Assyrian, 2vs2, 4vs4 cho đến map đồi, map biển… Tuy nhiên mới đây, quyết định bất ngờ chia tay Clan AOE Game TV của CSĐN sau 10 năm gắn bó đã gây ra nhiều tranh cãi và hoang mang cho cộng đồng người hâm mộ. Có thể nói, đây là quyết định gây sốc nhất của CSĐN khi sự phát triển của AOE Việt Nam ghi nhận sự đóng góp rất lớn từ anh. Từ đó cũng dấy lên vô vàn những tin đồn không máy hay ho và nghi kị lẫn nhau từ cộng đồng.