Những trò chơi ngoài trời cổ điển dành cho trẻ em (phần 2)

Nhảy lò cò

Nhảy lò cò là trò chơi ngoài trời truyền thống quen thuộc với trẻ em. Những vật dụng cho trò chơi này rất đơn giản và dân dã, chỉ cần một viên phấn/gạch cùng một hòn đá nhỏ. Để chơi nhảy lò cò, trẻ cần đánh số các ô vuông từ một đến chín. Chọn một hòn đá có kích thước vừa phải cho việc ném. Viên đá quá nhỏ có thể nảy quá nhiều, và những viên đá lớn hơn rất khó ném.

Bắt đầu bằng cách ném hòn đá lên ô 1. Nhảy qua viên đá và nhảy bằng một chân hoặc cả hai chân (để theo mô hình nhảy lò cò) cho đến hết. Khi quay trở lại, dừng lại trên ô 2 và cân bằng trên một chân, đồng thời nhặt viên đá ở ô 1 và nhảy qua ô 1 để tiếp tục. Tiếp tục tương tự với ô thứ 2. Nếu không chính xác vào hình vuông tiếp theo, lượt của bạn đã kết thúc. Trò chơi này có thể được chơi với bất kỳ số lượng người nào, nhưng chỉ một người có thể đi cùng một lúc.

Nhảy dây

Nhảy dây là trò chơi ngoài trời hấp dẫn dành cho trẻ em, đặc biệt là các bé gái. Thật vui khi được nhảy một mình, nhưng còn vui hơn khi có một sợi dây dài và nhảy với một vài người bạn.

Để chơi trò chơi này, trẻ chỉ cần có dây đủ dài và ít nhất hai người chơi. Mỗi người sẽ giữ một đầu dây và quay dây nhịp nhàng lên xuống, trong khi những người khác nhảy sao cho chân không chạm dây.

Không chỉ là một trò chơi vui nhộn để cạnh tranh với chính mình và những người khác, đây còn là một trò chơi tốt để trẻ rèn luyện thể lực. Có thể đầu tiên trẻ chơi trò này, trẻ sẽ đã bị vấp ngã. Tuy nhiên, một khi hiểu làm thế nào để làm điều đó, nó không khó như vẻ ngoài của nó.

Nhảy dây là trò chơi quen thuộc với trẻ em