Những trò chơi ngoài trời cổ điển dành cho trẻ em

Hiện nay có rất nhiều trò chơi thú vị khác nhau cho trẻ nhỏ. Sau đây là những trò chơi cổ điển ngoài trời dành cho trẻ em.

Trốn tìm

Trốn tìm là một trong những trò chơi cổ điển nhất mà hầu như mọi người đều chơi khi còn nhỏ. Đây cũng là trò chơi thú vị ngoài trời dành cho trẻ em.

Với trò chơi này, các bậc cha mẹ cũng có thể tham gia cùng với trẻ. Có nhiều biến thể của trò chơi trốn tìm. Đôi khi bạn đếm đến hai mươi, đôi khi mười, đôi khi một trăm. Người đi trốn có thể chạy đến và gắn thẻ lên người đi tìm để trở nên “an toàn” hoặc chỉ cần chờ để được tìm thấy. Ý tưởng chung là sẽ có một người đi tìm những người còn lại. Người này sẽ nhắm mắt lại và đếm đến một con số nhất định mà không cần nhìn và sau đó cố gắng tìm những người khác. Số lượng người chơi lý tưởng nhất là ít nhất ba.

Cướp cờ

Trò chơi ngoài trời này thú vị nhất khi chơi với một nhóm lớn. Trẻ cần chia thành hai đội, mỗi đội có cờ hoặc điểm đánh dấu khác tại căn cứ của đội.

Mục tiêu của trò chơi bạn cần xâm nhập được vào lãnh thổ của đội khác, cướp cờ của họ và đem cờ trở lại lãnh thổ của bạn một cách an toàn. Bạn có thể gắn thẻ người chơi “kẻ thù” trong lãnh thổ của mình, gửi họ đến nhà tù của bạn. Họ có thể ra khỏi tù bởi nếu có thành viên trong đội của họ chạy vào lãnh thổ của bạn, gắn thẻ họ và chạy trở lại, với một người được tự do được phép cho mỗi lần vượt ngục.

Giống như trốn tìm, cướp cờ cũng có nhiều biến thể: đôi khi luật chơi cho phép tất cả những người trong tù có thể nắm tay nhau và tạo ra một chuỗi trở lại lãnh thổ của họ, giúp các thành viên trong nhóm của họ gắn thẻ họ dễ dàng hơn.

Số lượng người chơi: Một nhóm lớn. Dụng cụ cần thiết: Hai lá cờ hoặc vật đánh dấu khác.

Những trò chơi ngoài trời cho trẻ em

Những trò chơi ngoài trời cho trẻ em

Cảnh sát giao thông

Các trò chơi đóng vai luôn được trẻ em yêu thích, và trò chơi đóng giả làm cảnh sát giao thông cũng vậy. Để chơi trò chơi này, trẻ không nhất thiết phải chơi trên đường phố mà có thể chơi ở một khu vực rộng rãi bất kỳ.

Trẻ sẽ cần cần xe đạp, xe ngựa, người đi bộ, xe máy hoặc bất cứ thứ gì có sẵn. Một người sẽ đóng vai cảnh sát để chỉ đạo giao thông nhằm đảm bảo mọi người không và vào nhau. Không chỉ giải trí, trò chơi này còn giúp trẻ em học cách chờ đợi để băng qua đường và về an toàn giao thông.

Số lượng người chơi: Một nhóm nhỏ. Thiết bị: Xe đạp, xe ngựa, xe tay ga, …