Nỗ lực đáng ghi nhận của Esport Trung Quốc trong việc đẩy lùi đại dịch Coronavirus

Trong bối cảnh cả đất nước Trung Quốc gồng mình phòng chống đỡ đại dịch viêm phổi cấp Vũ Hán, hay còn gọi là dịch cúm Corona, hàng loạt cá nhân, tổ chức nơi đây chung tay, nỗi lực cùng chính phú đẩy lùi dịch bệnh, đặc biệt là cộng đồng Esport. 

Tuyển Liên Minh Huyền Thoại Trung Quốclà đội Esport đi đầu trong công tác trợ giúp ngành Y tế nước này với hàng tỷ đồng quyên góp được nhờ sự đồng tâm hiệp lực từ các thành viên. Mới đây đội tuyển FunPlus Phoenix đã quyên góp 2 triệu nhân dân tệ (tương đương 6,7 tỷ VNĐ) nhằm hỗ trợ mua sắm vật tư, thiết bị y tế như khẩu trang, kính bảo hộ, quần áo bảo hộ, thuốc men… 

Cho tới thời điểm hiện tai thì đây là số tiền lớn nhất mà một đội Esport ủng hộ cho việc phòng chống dịch bệnh. Thống kê có rất niều tổ chức, cá nhân và các đội tuyển khác cùng chung tay góp sức đẩy lùi đại dịch. Nhất là khi tuyển thủ Uzi – xuất thân từ tỉnh Hồ Bắc, tâm điểm của dịch viêm phổi cấp, hiện đang nằm trong diện cách ly. 

Tuy nhiên, mặc cho bản thân mình cũng phải điều trị, cá nhân Uzi cũng bỏ ra hàng trăm ngàn Nhân dân tệ để đặt mua các thiết bị y tế hỗ trợ bệnh viện. Anh cùng với bạn gái của mình đã quyên góp được hơn 40.000 khẩu trang y tế, 597 bộ quần áo bảo hộ. Riêng cộng đồng người hâm mộ của anh cũng mua 160 thiết bị khử trùng không khí nhằm giúp chính phủ nỗ lực giải quyết dịch bệnh. Trước nghĩa cử cao đẹp của các tuyển thủ, các y bác sĩ của bệnh viện Tam Hiệp Nghi Xương bày tỏ sự cảm kích vô hạn dành cho người con đáng tự hào xuất thân từ thành phố Nghi Xương.

Tập thể FPX, eStar cũng gửi tặng số tiền 500.000 Nhân dân tệ cùng 600.000 khẩu trang y tế cùng 10.000 đôi găng tay tiếp viện cho các bệnh viện đối phó với virus Corona. 

Theo những dòng chia sẻ trên Weibo Trung Quốc thì cộng đồng Esport chính là những người có động thái đầu tiên hỗ trợ ngành y tế và chính phủ. Nguyên nhân bởi các hoạt động Esport đang bị ảnh hưởng nặng nề từ khi đại dịch bùng phát. Hơn nữa trong thành phần các tuyển thủ tham dự LPL có rất nhiều người đến từ tỉnh Hồ Bắc. Những hành động của các tổ chức này vô cùng thiết thực mang đến những tín hiệu tích cực trong việc ngăn ngừa sự lây lan của virus Corona.