Sau Adorable Home, dân tình lại tiếp tục rộ lên game nướng bánh mì siêu dị – I Am Bread

Cùng cha đẻ với Surgeon Simulator và Goat Simulator, thì chắc hẳn người cũng phải dè chừng trước độ “nhây” của tựa game này, đừng ngạc nhiên khi trong game bạn phải trở thành một chiếc bánh mì gối và nhiệm vụ là tự nướng chính mình. 

Đầu tiên, để nói về game này thì cốt truyện là thứ chẳng cần phải quan tâm lắm, mà theo như nguyên văn mô tả game của hãng phát hành, thì: “Game là câu chuyện cảm động về hành trình đầy gian nan và thử thách của một lát bánh mì trên con đường trở thành bánh mì nướng”. Đọc có vẻ mĩ miều đấy, nhưng I Am Bread không có cốt truyện dài với nội dung đủ hay để người chơi phải nhọc công khám phá. Chỉ có những chiếc bánh mì trong căn nhà của bạn cùng những vật dụng cần thiết.  

Cốt truyện đơn giản đã đành mà gameplay cũng đơn giản nốt, người chơi chỉ cần di chuyển 4 cạnh của lát bánh mì gối tới các vị trí theo quy định. Bạn có thể sử dụng cảm ứng màn hình hoặc máy chơi game để điều khiển. Điều khó khăn nhất là làm thế nào để miếng bánh không bị bẩn hoặc chạm đất, bởi chúng có thể dựng lên, xoay tròn, leo lên ghế hay bám vào tường… Mỗi màn chơi sẽ có nhiệm vụ và các cách nướng bánh khác nhau, có thể là máy nướng cho đến dùng cả bàn là. Bạn phải nướng bánh trước khi miếng bánh bị hỏng. Để tăng thêm tính giải trí cho game thì thỉnh thoảng nhà phát hành sẽ cho chiếc bánh mì kết hợp với các tựa game khác của hãng như Team Fortress 2, Starch wars… 

Nhìn chung game có độ khó vừa phải, dễ hiểu, dễ làm quen. Nếu muốn tìm kiếm một tựa game vui vẻ để giải trí thì I Am Bread khó vẻ là lựa chọn không tồi.