Sau khi rời Konami, huyền thoại Kojima thế nào?

Xác nhận quay trở lại vào tháng 12 năm 2015, Hideo Kojima tuyên bố ông đang thành lập một studio riêng của mình, tên Kojima Productions, sau khi đạt được những thỏa thuận với Sony. Tuy nhiên, con đường tự lập của người đàn ông huyền thoại này không hề bằng phẳng như nhiều người vẫn nghĩ, đâu đó cũng tồn tại những khó khăn và góc khuất trong khởi nghiệp. Mới đây trong cuộc phỏng vấn với Famitsu, Kojima đã có dịp trải lòng về những khó khăn mà ông đã gặp phải và trải qua như thế nào khi tự tay thành lập Studio của riêng mình.

“Lúc đó, tôi chỉ là người đàn ông trung niên 53 tuổi, thất nghiệp, không có tiền hay bất cứ thứ gì khác và cũng không thể dửng dưng với mọi người rằng tôi sẽ làm tựa game thế giới mở” – ông mở đầu câu chuyện. Trong vòng ba năm ông phải tự lăn lộn, kiếm tiền, trong cái tuổi mà nhiều người đã bắt đầu nghỉ hưu. Việc vay tiền các ngân hàng ở Nhật Bản là cũng vô cùng khó khăn. Những gì ông tích lũy được ở Konami là không đủ để tài trợ cho dự án của ông cũng như khi tách ra làm độc lập.


Trên thực tế, có khá nhiều hãng game được các nhà phát triển thành lập và thành công, nhưng cũng có nhiều trường hợp phá sản, cái danh huyền thoại tại Konami không đảm bảo chắc chắn ông sẽ thành công trong môi trường cạnh tranh khốc liệt như hiện nay. Sau khi rời Konami, ông đã có thể vui vẻ thực hiện tựa game của mình, theo ý mình và hy vọng chúng sẽ thành công.
Thêm vào đó, việc tạo ra các tựa game như metal gear vốn rất tốn kém và thời gian công sức của nhiều người. Các tựa game này luôn được làm rất tốt nhưng không phải ở Nhật Bản.
Mặc dù nhiều khó khăn trong vận hành là thế, nhưng hy vọng với tâm huyết và tài năng của mình, sẽ có nhiều tựa game nổi tiếng thế giới được giới thiệu dưới cái tên của người đàn ông này và studio của ông.