The International 9 chính thức trở lại với tiền thưởng kỷ lục

Dota 2 là một trong những tựa game khá có tiếng trong cộng đồng Esports. Thậm chí ở khu vực Đông Âu và Nga thì bộ môn này có sức thu hút vô cùng khủng khiếp, kể cả những ngôi sao phim người lớn. 

Những giải thưởng nằm trong hệ thống giải đấu của tựa game này luôn ở hàng khủng nhất thế giới, dù có thể xét về lượng người chơi thì không bằng. The International 8 được tổ chức vào năm ngoài đã từng gây nên cú sốc không tưởng khi giải thưởng lên đến 25 triệu USD. Một lần nữa, năm nay con số này còn khiến dân tình phải trầm trồ hơn nữa, đạt mốc 30 triệu USD (700 tỷ đồng). 

Tuy nhiên trong năm nay, vị thế độc tôn của Dota 2 trong làng Esport bị lung lay bởi Fortnite. Khi mà Epic Games không ngần ngại chi tiền tỷ xây dựng hệ thống giải lên tới hàng trăm triệu USD, sân chơi lớn nhất là World Cup tổng giải thưởng cũng xấp xỉ gần 30 triệu. Nhưng Dota chứng tỏ họ không dễ bị đánh bại như thế nào. 

Theo tính toán thì đội đứng thứ 17, 18 của giải năm nay sẽ nhận được khoản tiền thường xấp xỉ 0.25% tổng giải thưởng, tức khoảng 75.000 USD (1,7 tỷ đồng). Một con số thực sự gây choáng.

Theo lịch thi đấu vòng loại The International 2019 do Valve công bố thì, sau khi Epicenter Major kết thúc thì các team sẽ có 4 ngày chuẩn bị ít ỏi. Cụ thể, từ ngày 03/-7 – 07/07 là vòng loại mở rộng Open Qualifier, vòng loại khu vực diễn ra sau đó 1 ngày đến hết ngày 15/07. Hiện đã có 8 đội chắc suất dự TI9, 6 đội từ Epicenter và 6 đội từ vòng loại khu vực. 

Vòng bảng diễn ra từ ngày 15/08 đến 18/08, sau đó 2 ngày từ ngày 20/08 đến ngày 25/08 sẽ là main event của The International 9. 

Giải đấu được tổ chức tại Thượng Hải, Trung Quốc, tuy nhiên hơi đáng tiếc khi không có đội Dota 2 nào của Việt Nam vượt qua vòng loại khu vực Đông Nam Á để giành vé tham dự TI9.