Trò chơi ảo, hậu quả thực

Khi nghiện game online, trẻ dành thời gian cho việc chơi liên tục bất kể thời gian nào nên luôn ảnh hưởng tới cuộc sống hằng ngày .

Khi trẻ bị nghiện game, trẻ không còn say mê tập trung học tập và hào hứng với những hoạt động trò chơi khác như trước kia vẫn thích. Để được có tiền chơi game, hay số tiền chi cho việc sắm “trang phục” cho con game của mình, một số cá nhân còn thường xuyên có hành vi trộm cắp, tham gia cá độ, đánh bài, cướp giật tài sản, thậm chí vi phạm pháp luật tước đoạt ảnh hưởng tính mạng của người khác.

Nghiện game là vấn nạn trẻ sử dụng quá nhiều thời gian vào các trò chơi trên máy tính gây ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày. Đáng lo ngại nghiện game tuổi học đường ngày càng gia tăng và để lại nhiều hậu quả nặng nề.

Theo BS Ngô Anh Vinh-Bệnh viện Nhi Trung ương, nghiện game còn khiến nhiều trường hợp trẻ em bị đột tử do đam mê nên dẫn đến kiệt sức, suy nhược cơ thể vì chơi game thời gian kéo dài, liên tục. Tuy nhiên, hiện vẫn có nhiều trẻ ở tuổi học đường mê đắm trong thế giới cá độ game online, thậm chí tự đẩy mình vào con đường phạm tội. Đây là một vấn đề mà Y tế Thế giới đã xếp chứng “nghiện game” là một dạng thuộc rối loạn tâm lý

“Hậu quả nặng nề, để lại di chứng lâu dài nhất mà trẻ nghiện game phải gánh chịu suốt đời có thể kể đến là rối loạn về tâm lý. Khi nghiện game,cuộc sống hàng ngày của chúng bị ảnh hưởng, trẻ lơ là, sao nhãng học tập và với những hoạt động như trước kia vẫn thích.