Trò chơi quốc dân của thế hệ 8x, 9x thẻ bài Pokemon được rao bán với giá trăm triệu 

Với những bạn 8x hoặc 9x đời đầu thì hẳn không còn xa lạ với những thẻ bài Pokemon, thời ấy, chỉ cần vài chục ngàn trong tay là đã có thể sưu tầm được rất nhiều thẻ bài yêu thích. Nhưng chắc chắn không ai có thể ngờ được, những tấm thẻ bình thường khi ấy thì hiện nay có giá bằng cả một gia tài. 

Trên trang eBay có những thẻ hiếm được rao bán có giá đến cả trăm triệu. Tuy được miêu tả là đã qua sử dụng nhưng cái giá thực sự gây choáng. Thậm chí một số cư dân mạng kháo nhau vui rằng lục lọi trong nhà mình xem còn tấm thẻ nào đóng bụi đâu đó, biết đâu lại đổi đời được. 

Năm 2016 trong một cuộc đấu giá tại Mỹ, từng có người đồng ý trả hơn 43.000 (tương đương 1 tỷ vnd) để mua lại thẻ Pikachu Illustrator. Trước đó, thẻ bài siêu hiếm này được dùng làm giải thưởng trong cuộc thi CoroCoro Comic Illustrator Contest. Hiện tại số lượng thẻ này trên thế giới chỉ còn 6 tấm, càng hiếm thì giá trị sẽ càng lên cao. 

Hoặc sơ sơ như chú Clefairy thuộc dòng Booster Shadowless Pokemon card Holo được bán với giá 37 triệu. Hoặc Charizard thì phải bỏ ra hơn 100 để sở hữu chúng. Các thẻ “không bóng” sản xuất vào các năm 1999, 2000 là loại thẻ được truy lùng và có giá nhất hiện nay. Theo Tracy Martin, người sưu tầm thẻ bài chuyên nghiệp thì càng có nhiều người truy lùng thì càng khiến chúng trở nên đáng giá “đắt xắt ra miếng”. Nếu thẻ bạn đang giữ mà vẫn còn tem của phiên bản đầu tiên thì chúng còn đáng giá hơn cả một gia tài, Tracy chia sẻ. Chúng ta sẽ không thể nào biết hết được tương lai của từng lá bài mà mình đã nắm giữ đâu.